manual medium speed

Introduce yourself to us and other members here, or share your own product reviews, suggestions, and tips and tricks of using QNAP products.
Post Reply
randyfarish
First post
Posts: 1
Joined: Sat Sep 07, 2019 11:10 am

manual medium speed

Post by randyfarish » Sat Sep 07, 2019 11:23 am

Điều trị và kiểm soát viêm đại tràng giả mạc

Viêm đại tràng giả mạc gây ra do vi khuẩn Clostridium difficile, Loại vi khuẩn này tăng sinh và gây bệnh liên quan đến tình trạng sử dụng kháng sinh trong điều trị nhiễm khuẩn. Cùng tìm hiểu về phương pháp điều trị và kiểm soát bệnh.
--------------------

Viêm đại tràng giả mạc là tình trạng viêm ở niêm mạc đại tràng do vi khuẩn Clostridium difficile, Loại vi khuẩn này tăng sinh và gây bệnh liên quan đến tình trạng sử dụng kháng sinh trong điều trị nhiễm khuẩn. Cùng tìm hiểu về phương pháp điều trị và kiểm soát bệnh.

✈✈✈✈✈✈✈✈
Bệnh đại tràng biểu hiện như thế nào? Image Dấu hiệu của bệnh đại tràng

Các liệu pháp điều trị Viêm đại tràng giả mạc
- Ngừng sử dụng loại kháng sinh hoặc các thuốc gây ra triệu chứng bệnh. Nhiều trường hợp người bệnh chỉ cần ngừng sử dụng kháng sinh gây bệnh là có thể giải quyết, chấm dứt tình trạng bệnh. Hoặc ít nhất là giảm bớt các triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra.


- Sử dụng loại kháng sinh khác có thể chống lại C. difficile. Nếu bạn vẫn gặp các triệu chứng, bác sĩ có thể sử dụng một loại kháng sinh khác để điều trị C. difficile, bác sĩ có thể cho bạn uống kháng sinh, thông qua tĩnh mạch. Tùy thuộc vào tình trạng của bạn, bác sĩ thường sẽ sử dụng metronidazole, vancomycin, fidaxomicinhoặc kết hợp cả 2 loại trên;


- Cấy ghép phân (FMT):  Các phân này có thể được đưa vào cơ thể bạn thông qua một ống thông mũi dạ dày, chèn vào ruột già hoặc đặt trong một viên nang để nuốt. Thông thường, các bác sĩ sẽ sử dụng một sự kết hợp điều trị kháng sinh theo sau FMT.
Image
Viêm đại tràng giả mạc gây ra do vi khuẩn Clostridium difficile

⇨⇨⇨⇨⇨
ImageTại sao viêm đại tràng của bạn cứ liên tục tái phát? Xem lại Cách điều trị bệnh viêm đại tràng để tránh sai lầm trong điều trị
⪡⪡⪡⪡⪡⪡

Một khi bạn bắt đầu điều trị viêm đại tràng giả mạc, các triệu chứng có thể bắt đầu được cải thiện trong vòng một vài ngày.

Hiện nay, Các nhà nghiên cứu khoa học đang tìm hiểu phương pháp điều trị mới cho bệnh viêm đại tràng giả mạc, bao gồm sử dụng thuốc kháng sinh thay thế và thuốc đặc chủng.
Đã xuất hiện Chủng C. difficile mới có khả năng chống lại thuốc kháng sinh, điều này khiến cho việc điều trị bệnh ngày càng khó khăn và tỷ lệ tái phát bệnh ngày càng cao. Với mỗi lần tái phát, nguy cơ bạn mắc bệnh trở lại sẽ tăng thêm. Các phương án điều trị có thể bao gồm:

- Sử dụng kháng sinh khác. Bạn có thể cần sử dụng lại thuốc kháng sinh hai hoặc ba lần để chấm dứt các triệu chứng;

- Phẫu thuật. Những trường hợp có tình trạng suy cơ quan nội tạng, vỡ đại tràng và viêm màng bụng (viêm phúc mạc) có thể cân nhắc lựa chọn phương án này. Phương pháp phẫu thuật có thể giúp người bệnh loại bỏ phần đại tràng bị viêm nhiễm, nhiễm trùng nghiêm trọng.

- Cấy vi khuẩn Fecal (FMT). FMT được sử dụng để điều trị viêm đại tràng giả mạc với các triệu chứng thường xuyên tái phát. Bác sĩ sẽ đưa vào cơ thể bạn một viên nang có chứa vi khuẩn Fecal bằng ống thông mũi dạ dày hoặc chèn vào ruột.
Image
Thay thế kháng sinh gây bệnh bằng một loại kháng sinh khác có hiệu quả hơn

Phương pháp kiểm soát các triệu chứng do viêm đại tràng giả mạc
- Uống nhiều chất lỏng. Trongg đó, Uống nước là tốt nhất, chất lỏng có bổ sung natri và kali cũng có lợi. Bạn nên tránh các đồ uống có nhiều chất đường hoặc chứa cồn hay caffeine như cà phê, trà và cola vì chúng có thể làm các triệu chứng nặng nề hơn.

- Nên Ăn thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, như táo, chuối và cơm trắng. Bạn nên tránh các thức ăn chứa nhiều chất xơ như đậu, các loại hạt khô, hoa quả sấy và rau quả già. Nếu bạn cảm thấy tình trạng các triệu chứng đã được cải thiện, hãy từ từ bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ trở lại chế độ ăn uống, ví dụ như các loại rau xanh non.
Image
Thực hiện chế độ uống nhiều nước và ăn các thức ăn lỏng dễ tiêu hóa giúp kiểm soát các triệu chứng bệnh

✮✮✮✮✮✮✮✮
Tìm hiểu cách Chữa viêm đại tràng Image hiệu quả mà nhiều người đã thử và khỏi hoàn toàn
▬▬▬▬


- Chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ để giảm gánh nặng tiêu hóa cho đại tràng.

- Tránh các thực phẩm có tính kích thích như tránh xa thực phẩm cay nóng, chứa quá nhiều chất béo hoặc các loại thực phẩm chiên rán và bất kỳ loại thực phẩm nào mà khi bạn ăn vào thấy các triệu chứng bệnh nặng lên.

Trên đây là những phương pháp điều trị và kiểm soát tình trạng Viêm đại tràng giả mạc.Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ, dược sĩ để được tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Post Reply

Return to “Users' Corner”